Triễn lãm Bangkok 2015

Triển lãm Bangkok 2015 vừa diễn ra gần như là một lần dạo trước cho những tay chới mới ở thị trường xe Việt Nam. | chevrolet cruze lt 1.6

Triển lãm xe Bangkok Motor Show (BMS) 2015 diễn ra vào cuối tháng 3 vừa qua đã cho thấy cả quy mô lẫn sức hấp dẫn của thị trường xe hơi Thái Lan trong mắt các nhà sản xuất. Bằng chứng là việc có khá nhiều mẫu xe mới đáng chú ý lần đầu được ra mắt tại đây và đều nằm trong các phân khúc được quan tâm hiện nay như bán tải, SUV, xe cỡ nhỏ, v.v.
Otofun News
Mặt khác, tầm quan trọng của thị trường Thái Lan cũng biến đây trở thành một mũi tên chỉ hướng cho các hãng xe tại các quốc gia Đông Nam Á. Nói một cách khác, triển lãm Bangkok Motor Show gần như là một lần thăm dò bước đầu của các nhà sản xuất tại đây. Và nếu nhận được phản hồi tích cực, có thể nói chắc chắn rằng những mẫu xe kia sẽ bước ra ngoài lãnh thổ Thái Lan để đặt chân tới các quốc gia khác trong khu vực, trong đó có Việt Nam – một cách thức triển khai sản phẩm mới khá quen thuộc trong nhiều năm qua của các hãng xe.

Hãy cùng OtoFun News điểm qua một số tên tuổi góp mặt tại triển lãm BMS 2015 chắc chắn hoặc rất có khả năng sẽ xuất hiện tại Việt Nam trong năm nay:

Mitsubishi Triton thế hệ mới

Mặc dù không phải là chiếc bán tải đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam, song có thể khẳng định rằng Mitsubishi Triton ra mắt vào năm 2008 mới là nguồn căn tạo nên cơn sốt còn kéo dài đến tận bây giờ trong phân khúc này. Tuy nhiên, trong khi các đối thủ liên tục đổi mới thì Triton lại đang dần để mất lợi thế của mình bởi tính năng, công nghệ và tiện nghi có phần đã lỗi thời trên một chiếc xe 10 năm tuổi (thế hệ thứ tư của Triton được giới thiệu tại nước ngoài vào năm 2005). | dai ly chevrolet ha noi
Otofun News

Chính vì điều đó, sự xuất hiện kịp thời của Triton hoàn toàn mới tại Việt Nam sẽ là rất cần thiết nếu như Mitsubishi muốn vực dậy thị phần của mình trong phân khúc bán tải màu mỡ. Phiên bản Triton 2015 tại BMS năm nay sở hữu nội ngoại thất được thiết kế lại hoàn toàn, trong khi các tính năng phục vụ hành khách cũng đã bắt kịp với xu hướng gia tăng tiện nghi trong phân khúc bán tải hiện nay. Các tùy chọn động cơ cho Triton trải dài từ máy dầu hoặc xăng với dung tích từ 2,4 tới 2,5 lít và công suất trong khoảng 128 tới 178 mã lực. Khách hàng có thể lựa chọn hộp số sàn 5 hoặc 6 cấp, bên cạnh số tự động 5 cấp.
Otofun News
Nếu giữ lại những nâng cấp toàn diện trên khi về Việt Nam, rõ ràng rằng sức cạnh tranh của Triton sẽ được nâng lên đáng kể và rất có thể sẽ giúp chiếc xe quay trở lại “top” đầu trong phân khúc. Tuy nhiên, cũng rất khó để nói Triton sẽ giành lại được vị trí ngôi vương do áp lực rất lớn từ các đối thủ khác. Khi đó, mọi chuyện sẽ lại phụ thuộc vào chiến lược ra giá của Mitsubishi Việt Nam.
Otofun News

Đối thủ EcoSport: Honda HR-V 2015

Dù mới mẻ nhưng SUV cỡ nhỏ cũng đang là một phân khúc dành được sự quan tâm tại Đông Nam Á và Honda cũng rất nhanh chân khi tham gia với chiếc HR-V. Được phát triển dựa trên chiếc hatchback Fit nhưng HR-V lại sở hữu khối động cơ 1,8 lít tương tự như Civic, cho công suất 141 mã lực và mô-men xoắn 172 Nm. Lựa chọn hộp số duy nhất là loại vô cấp CVT.
Otofun News

Tin Tức khác :

xe ngoài hành tinh tại triển lãm Thượng Hải 2015

Bài viết liên quan