Hệ thống điều hòa mới dành cho Cruze 2017

Với nhưng thay đổi mẫu mã kiểu dáng xe liên tục, Chevrolet còn luôn chứ trọng vào nội thất và những tiện nghi bên trong của các mẫu xe. Mới đây nhất, hãng Chevrolet vừa giới thiệu hệ thống điều hòa không khí mới dành riêng cho smartphone trên các mẫu xe sẽ được ra mắt trong năm 2016 của mình. Đây là một giải pháp khá độc đáo, thu hút được sự quan tâm giúp hạ nhiệt smartphone, đặc biệt trong những ngày nắng nóng.

Việc sử dụng smartphone liên tục trong một thời gian dài hoặc khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao có thể khiến smartphone trở nên nóng hơn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của pin trên sản phẩm. Và tình trạng này có thể nghiêm trọng hơn nếu sử dụng smartphone trong xe vào những ngày nắng nóng hoặc tại những khu vực có thời tiết nắng nóng, cho dù hệ thống điều hòa trong xe vẫn đang hoạt động nó cũng không giúp ích nhiều lắm cho Pin của Smartphone chevrolet cruze.

Đó chính là lý do tại sao Chevrolet vừa giới thiệu hệ thống điều hòa nhiệt độ dành riêng cho smartphone, với tên gọi Active Phone Cooling, nó sẽ được trang bị trên các mẫu xe ra mắt vào năm 2016 của hãng.

Hệ thống điều hòa dành cho smartphone này được thiết kế kết nối trực tiếp với hệ thống điều hòa chính của xe, là một ngăn nhỏ nằm bên dưới táp-lô và có kích cỡ để vừa một chiếc smartphone cỡ lớn. Hệ thống này sẽ hoạt động khi hệ thống điều hòa của xe được mở, để giúp cho cả người trong xe lẫn chiếc smartphone đều được mát mẻ. Và pin của smartphone không ảnh hưởng gì trong nhiệt độ tăng cao.

Đặc biệt, Chevrolet còn thiết kế bên trong hệ thống điều hòa cho smartphone còn được trang bị thêm chức năng sạc không dây cho sản phẩm.

Chevrolet cho biết việc đã nảy ra ý tưởng về hệ thống điều hòa dành cho smartphone này là mới và trong trường hợp khi thử nghiệm xe ở những khu vực có nhiệt độ cao. Trong khi đang thử nghiệm tính năng sạc không dây trên xe của mình, các kỹ sư của Chevrolet phát hiện ra một số smartphone có nhiệt độ tăng lên quá cao khiến chức năng sạc không dây bị ngừng hoạt động hoặc máy tự động tắt khi nhiệt độ bên trong cabin bị tăng lên cao, cho dù hệ thống điều hòa của xe vẫn đang hoạt động bình thường.

xem thêm: giá xe cruze

Đại diện của Chevrolet tự khẳng định là hãng xe đầu tiên trang bị tính năng đặc biệt này cho xe.

“Đổi mới không có nghĩa là tái phát minh ra bánh xe, mà đôi khi đơn giản là cung cấp các giải pháp hữu ích nhất cho một vấn đề”, Dan Lascu, kỹ sư của Chevrolet cho biết với báo chí.

Hệ thống Active Phone Cooling sẽ xuất hiện trên các mẫu xe Impala, Malibu, Volt và Cruze phiên bản năm 2016. Tính năng này sẽ hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng smartphone khi ngồi trong xe, chẳng hạn vừa lái xe vừa nghe nhạc trên smartphone hoặc đồng bộ hóa smartphone với hệ thống giải trí trên xe… mà không lo ngại nhiệt độ của smartphone bị tăng cao do sử dụng liên tục. dai ly chevrolet ha noi Một thiết kế khiến cho nhiều hãng phải xem xét

Bài viết liên quan